EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Cộng đồng / Komunita | Tin tức cộng đồng | Séc & Slovakia | Brno: Chợ “ 61” của người Việt bùng cháy lúc nửa đêm

Brno: Chợ “ 61” của người Việt bùng cháy lúc nửa đêm

Chợ châu Á ( chợ người Việt nam) ở Černovice – Brno đêm qua đã bị cháy một phần, trong đó có các hàng ăn nhanh, quầy bán hàng và cả kho tàng. Tuy có cháy lớn, ngọn lửa bốc cao, nhưng chất khói thải chưa tới mức độc hại, vượt quá giới hạn nguy hiểm. Mặc dù vậy, lực lượng cứu hỏa vẫn đề nghị các nhà xung quanh khu vực chợ đóng kín cửa sổ, hạn chế thông thoáng không khí.

Đến tận sáng nay, đám cháy đã bị dập tắt. Thiệt hại theo dự tính ban đầu khoảng 5 triệu korun. Nguyên nhân hỏa hoạn hiện chưa được xác định rõ.

Ngọn lửa bắt nguồn từ một khu vực chợ trên phố Olomoucká từ lúc nửa đêm. Vì mức độ cháy lớn và lượng nước sử dụng để dập lửa khá lớn nên đám cháy được báo động loại 2 và sau đó là loại 3, đó là mức báo động hỏa hoạn cao nhất. Có cả thảy 80 chiến sĩ của 15 đơn vị đã tham gia chữa cháy. 12 vòi phun nước đã dập được ngọn lửa bốc cao nhiều mét so với mái quầy hàng. Đồng thời mọi người tích cực thu chuyển hàng hóa ra khỏi các khu vực xung quanh đám cháy, để ngăn cản ngọn lửa lây lan sang trạm biến thế điện gần đó.

Požár asijské tržnice v Brně Černovicích

Požár asijské tržnice v Brně Černovicích

Chợ người Việt Nam ở Brno bị cháy - FOTO: HZS Jihomoravského kraje

Nguyen Doan Truong – theo Novinky


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz